[Toàn Quốc] Công ty chuyên Dịch vụ tháo lắp điều hòa fre hàng đầu tại thủ đô

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi hiennhan12, 6/6/17.

 1. hiennhan12

  hiennhan12 Member

  Tham gia ngày:
  1/6/17
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  các bạn tậu điều hòa chỉ hết 4,9 triệu đồng, thế nhưng tiền Dịch vụ tháo lắp điều hòa lên đến 3,3 triệu đồng. Nghe qua nhiều người tưởng các bạn bị thợ điều hòa “chém đẹp”, song sự thực đằng sau đó là như thế nào? làm nghề lắp đặt, bảo dưỡng và tu bổ điều hòa đã gần 20 năm nay tại Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội), anh Vũ Văn Tiến cho biết, các loại vật dụng điện tử gia dụng khác tìm về chỉ việc cắm điện là sẽ dùng được ngay. Thế nhưng, với điều hòa, để nó hoạt động phải có sự giúp đỡ đắc lực của thợ điều hòa. Kèm theo đó, các bạn sẽ phải trả cho thợ lắp đặt điều hòa một khoản tiền bao gồm tiền công cộng với tiền vật tư.

  Tuy nhiên, ở hầu hết các trường hợp, tiền Lắp điều hòa chỉ chiếm phần nhỏ, chỉ 1-2 triệu đồng cho mỗi máy. Song, cũng có trường hợp, chi phí lắp đặt cao gần bằng Chi phí bỏ ra tậu điều hòa. Thậm chí, có các bạn mua máy điều hòa cũ giá chỉ 3,2 triệu, nhưng tiền lắp đặt lên đến 3 triệu đồng. Ví như bí quyết đây 3 ngày, anh Tiến Lắp điều hòa tại hà nội một máy điều hòa công suất 9000 BTU cho một các bạn ở tại Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân). Lắp xong, tiền công khách phải trả là 3,3 triệu đồng, trong khi tiền mua máy điều hòa chỉ hết 4,9 triệu đồng.
  [​IMG]
  "mọi người nghĩ là bọn anh chặt chém. Nhưng thực chất không hề vậy", anh Tiến nói. Theo anh Tiến, tiền Lắp điều hòa tại hà nội mà các bạn phải trả được tính dựa trên công suất máy và khoảng cách đường dây đi từ cục nóng đến cục lạnh. Khoảng phương pháp giữa cục nóng và cục lạnh càng xa, tiền lắp đặt càng hết rộng rãi. Cụ thể, trường hợp các bạn lắp đặt điều hòa trên, máy điều hòa tậu chỉ hết 4,9 triệu, nhưng do địa thế nhà ống, phòng ngủ nằm bên trong, không gian bên ngoại trừ, hai tường cạnh và tường hậu đều sát vách với siêu thị xóm. Thế nên, cục nóng điều hòa chỉ sẽ có thể để ở tại phía hiên ngoại trừ mặt tiền, đường dây ống đồng phải đi từ không gian ngủ qua hết chiều dài căn phòng rồi khoan tường đi ra ngoại trừ hiên.

  Theo đó, khoảng cách từ cục lạnh đến cục nóng là 15m, giá dây ống đồng là 170.000 đồng/m (giá này tính gộp cả ống dẫn nước thải, gen bảo ôn, vải bọc bảo ôn), tính ra hết 2.550.000 đồng; tiền giá đỡ cục nóng hết 100.000 đồng, tiền automat và tiền ốc vít hết 100.000 đồng, tiền công lắp đặt hết 300.000 đồng. Tổng tiền lắp đặt là gần 3,3 triệu đồng. Khi mới nghe con Kinh phí lắp đặt phải trả lên liên hệ 3,3 triệu đồng, các bạn cũng hơi cau mày khó chịu và có thắc mắc. Song, nghe giải thích và tính toán kỹ thì họ hiểu thợ điều hòa tính giá hợp lý, không phải chặt chém. Anh Tiến chia sẻ, làm thợ điều hòa được gần 20 năm, có các bạn thì chỉ thích đi đường dây dẫn ống đồng càng ngắn càng tốt vì tiền Lắp điều hòa phải trả sẽ ít đi. Thế nhưng, cũng có không ít khách thích thẩm mỹ, muốn giấu cục nóng đi để nhìn thế giới đẹp hơn. bởi vậy, họ yêu cầu điều hòa lắp ở tầng 1 nhưng cục nóng ở phải để ở trên sân thượng tầng 4, đường dây dẫn ống đồng tính ra cả 15-20m.

  “Chạy đường dây ống đồng ngắn thì khách hết ít tiền và ngược lại, chạy dài thì hết nhiều tiền”. Anh Tiến cho hay, khoảng cách ống đồng ngắn hay dài thường có quy chuẩn nhất mực, không thể muốn ngắn quá và cũng không thể chạy dài quá. Đơn cử, với máy điều hòa có công suất 9000 BTU, khoảng bí quyết dây ống đồng chạy từ cục nóng đến cục lạnh dài tối đa là 15m. ví như vượt quá chiều dài này, điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng khả năng làm cho mát kém hơn.
   

Chia sẻ trang này