đất vàng” này cho bà Hồ Thị Lý. quá trình “sang tay”

Thảo luận trong 'NỘI THẤT - NHÀ ĐẤT' bắt đầu bởi hoanglongbds, 13/6/18.

 1. hoanglongbds

  hoanglongbds Member

  Tham gia ngày:
  21/11/17
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  cách đây không lâu, trong buổi họp báo thường kỳ tổng kết công tác tuyên truyền tháng 5/2018 do Ban truyền đạo tỉnh ủy chủ trì, đa dạng nghi vấn về các khu “đất vàng” trên địa bàn tỉnh giấc Gia Lai cho tổ chức thuê được đặt ra với rộng rãi dấu hiệu bất thường. Cụ thể, lô đất số 35 trục đường è cổ Phú, TP Pleiku do UBND thức giấc Gia Lai cho tổ chức CP kinh doanh và lớn mạnh miền núi Gia Lai thuê năm 2014 chỉ vài ngày (ngày 7/6 sở hữu đơn, đến ngày 10/7/2014 nhận quyết định cho thuê đất) ko qua đấu giá.

  >>> đọc thêm tin căn hộ vincity hồ chí minh

  tương tự, tại địa chỉ số 4, con đường Hoàng Văn Thụ, TP Pleiku, UBND thức giấc Gia Lai cho đơn vị CP Sách và trang bị trường học Gia Lai thuê đất, trong thời gian rất ngắn. Đáng chú ý, sau khi thuê phổ quát lô đất của VP thức giấc ủy Gia Lai, công ty CP buôn bán miền núi Gia Lai tiếp diễn cho người khác thuê lại.

  điều hành “đất vàng” sau cổ phần hóa DN Nhà nước tại Gia Lai cũng còn phổ quát vấn đề. nổi bật là trường hợp sau thời kỳ cổ phần con tạo ty CP Gia Lai CTC, một DN Nhà nước từng với gần như vị trí “đất vàng” tại nội thị TP Pleiku. tuy nhiên, trong thời kỳ cổ phần hóa, “đất vàng” của DN này lại được êm ái “sang tay” cho cá nhân khác. Cụ thể, lô đất số 79 con đường Hùng Vương trước đây do doanh nghiệp CP Gia Lai CTC thuê để buôn bán. Ngay sau ngừng thi côngĐây, DN này đã xin chủ trương góp vốn cộng mang công ty TNHH 30/4 và bà Hồ Thị Lý để có mặt trên thị trường công ty Quỳnh Châu Gia Lai nhằm mục đích kinh doanh. Kế tiếp, tổ chức CP Gia Lai CTC thoái vốn 1 mặt là rút tài sản, mặt khác là áp dụng luật để chuyển quyền sử dụng mảnh “đất vàng” này cho bà Hồ Thị Lý. quá trình “sang tay” quyền thuê đất vàng này diễn ra mau chóng từ hai tháng. bất thường hơn, nghị quyết góp vốn và thoái vốn diễn ra trong cùng một ngày (15/12/2015). đến thời khắc hiện nay, lô đất vàng này đang được gắn tên của đơn vị Thuần Lý tiêu dùng vào mục đích buôn bán săm lốp.

  xem thêm giá bán căn hộ vincity

  “Đất vàng” được cho thuê “giá bèo”?
  Trước những trở ngại trên, cũng tại cuộc họp, đại diện Sở TN&MT và Sở KH&ĐT thức giấc Gia Lai đều khẳng định, việc Nhà nước cho DN thuê đất để kinh doanh đúng quy định, thứ tự giấy tờ. Cũng theo đại diện 2 cơ quan trên, việc cho thuê “đất vàng” nhanh vì những tổ chức cho thuê phần đông giấy tờ, thủ tục. Về tình trạng DN cho thuê lại đất vàng như tin báo phản ánh, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra lại mang đúng có mục đích ban sơ xin thuê hay không. can dự đến đơn vị Gia Lai CTC sau công đoạn cổ phần hóa hiện đang được cơ quan công an dò hỏi khiến cho rõ.
   

Chia sẻ trang này