[Toàn Quốc] Những điều để ý làm Tháo lắp điều hòa nên biêt đem lại hiệu quả tuyệt vời

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi hiennhan12, 10/6/17.

 1. hiennhan12

  hiennhan12 Member

  Tham gia ngày:
  1/6/17
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Mùa nóng đang đến rất gần làm cho thị trường các vật dụng Tháo lắp điều hòa khiến mát phát triển thành nhộn nhịp hơn. thiết bị làm mát được nhiều người lựa chọn nhất là máy điều hòa không khí, do đây là thiết bị có hiệu quả cao nhất trong các loại thiết bị làm mát. Không giống như những chiếc quạt điều hòa, quạt phun sương… mua về chỉ cần cắm điện là dùng được ngay, máy điều hòa không khí cần phải trải qua công đoạn lắp đặt mới có thể sử dụng được. gần như chúng ta đều giao phó công đoạn này cho nếu bạn thợ lắp đặt. Tuy nhiên trong bài hôm nay công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lắp đặt máy điều hòa không khí một cách tối giản. Điều bất ngờ là ngoại trừ tần tiện được chi phí công thuê thợ lắp đặt ra bạn còn tiết kiệm được một số tiền vật tư lắp đặt không nhỏ.

  thiết bị công ty Soloha tiêu dùng để thực hiện bài hướng dẫn này model V10 ENP của LG. Đây là mẫu máy được trang bị công nghệ Inverter và sử dụng môi chất lạnh là Gas R410A. Với những loại điều hòa thường không có Inverter, dùng ga R22 thì công việc lắp đặt rất đơn giản. Còn với điều hòa có Inverter dùng Gas R410A thì công việc Lắp đặt điều hòa sẽ phức tạp hơn một chút. Chẳng hạn như ống bảo ôn phải là mẫu dày tối thiểu 0.61, hay phải hút chân không đường ống bảo ôn… Nào chúng ta cùng bắt đầu thực hiện.
  [​IMG]
  Sau hai ngày chờ đợi, Tháo dỡ điều hòa đến điều tra, đo đạc các kiểu để chuẩn bị vật liệu cho phù hợp rồi thông báo rằng, chưa tính tiền chọn máy điều hòa, chỉ tính tiền công và tiền vật liệu hết 15 triệu đồng. Cụ thể, tiền công lắp đặt 3 máy hết 900.000 đồng (300.000 đồng/máy; tổng chiều dài đường dây ống đồng hết 46 mét hết 7.820.000 đồng (170.000 đồng/mét); tiền giá đỡ hết 300.000 đồng/3 bộ; tiền gen bảo ôn, băng quấn hết 300.000 đồng; dây điện hết 1,5 triệu đồng; tiền công đục nai lưng thạch cao và khiến lại hết 2 triệu đồng (gia đình chị muốn đường dây dẫn điều hòa từ cục lạnh ra cục nóng đi ngầm trên trần thạch cao). Tổng cộng hết 13 triệu đồng.

  đó là thợ tính dựa trên điều tra, đường dây ống nước thải đã có sẵn, dây điện chờ nối với công tắc cũng có sẵn”, chị Giang nói. Trong khi đó, tại căn nhà cũ, chị đã từng thuê thợ đến Tháo lắp điều hòa, đường dây chạy mỗi máy đến cả 12 mét, thế nhưng tiền công lắp và vật liệu cũng chỉ hết đến 2 triệu đồng/máy. Lần này không hiểu sao lắp 3 máy điều hòa có công suất giống nhau (đều là máy 9000 BTU) mà tiền công lên đến 13 triệu đồng, đắt gần bằng tiền mua 2 chiếc máy điều hòa - chị thắc mắc. Sau khi được báo giá Chi phí lắp đặt cao ngất ngưởng, chị hỏi lại vì sao lại hết đa dạng như vậy thì thợ điều hòa giải thích rằng tiền dây ống đồng hết rộng rãi, lại chạy giấu trên è cổ nhà nên phải đục trần thạch cao để lắp đặt rồi vá lại siêu mất thời gian. Người thợ này cũng cho biết, thời gian thực hiện hết 2 ngày (một ngày đục để lắp đặt và một ngày vá sơn lại trần)

  Thấy thợ báo giá quá cao, chị chọn từ chối, trả thợ 100.000 đồng tiền công đến điều tra và gọi tìm thợ khác mà người quen giới thiệu. Kết quả, thợ điều hòa sau đến Tháo dỡ điều hòa 3 máy điều hòa hết vỏn vẹn 6 triệu đồng. Lần này, thợ điều hòa báo dây chạy ống đồng 30 mét hết 4,5 triệu đồng (giá 150.000 đồng/mét) đã bao gồm cả gen và vải bọc bảo ôn, tiền công lắp đặt 3 máy hết 750.000 đồng; tiền giá đỡ cục nóng hết 240.000 đồng; tiền dây điện hết 510.000 đồng.

  Tốp thợ sau chạy đường dây hơi gọn gàng phải thay vì hết 45 mét thì chỉ hết đúng 30 mét dây ống đồng. trần thạch cao cũng ko phải đục hết tất cả theo đường dây ống đồng mà chỉ khoét đúng 4 lỗ để luồn dây giấu trên trần. vì thế, trần vẫn giữ nguyên, chị chỉ việc tìm thạch cao về vá lại 4 lỗ nhỏ. Quan trọng hơn là, số tiền Tháo lắp điều hòa chưa bằng một nửa so với sự tính toán của người thợ đầu tiên, chị chia sẻ. “Mùa hè, khách hàng lắp điều hòa đa dạng, thợ điều hòa được đà hét giá ngút ngưởng. Vậy nên, khi lắp điều hòa buộc phải gọi thợ uy tín và tham khảo giá tại nhiều Công ty lắp đặt khác nhau để tránh bị thợ điều hòa chặt chém”, chị Giang khuyên.
   

Chia sẻ trang này