Phác đồ khám chữa viêm ở phế quản

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bắt đầu bởi minhtien2669, 18/5/18.

 1. minhtien2669

  minhtien2669 New Member

  Tham gia ngày:
  12/1/18
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Phác đồ điều trị viêm phế quản gồm tất cả công việc khám chữa bệnh. bệnh nhân muốn điều trị dứt điểm điều đầu tiên cần được kiên nhẫn làm theo chuẩn phác đồ đến khi hoàn toàn khỏi hẳn

  các xét nghiệm, chuẩn đoán lâm sàng

  Bệnh viêm ở phế quản thường có một số dấu hiệu như: ho mạnh, ho kéo dài trong suốt thời gian. Có hai loại viêm phế quản, đó là:
  • [*]viêm phế quản cấp tính: biểu hiện là ho không quá lâu, ho chứa đờm, Bị sốt nhẹ vào giai đoạn đầu của căn bệnh.[*]viêm phế quản mãn tính: các cơn ho bắt gặp dai dẳng với tần suất mắc bệnh nhiều hơn thế nữa.
  Trong khi đó, phác đồ điều trị viêm phế quản thường căn cứ vào những chuẩn đoán lâm sàng như sau:
  • [*]Nhịp thở nhanh, lõm lồng ngực, tím tái cơ thể…[*]khi xét nghiệm công thức máu thì thấy số lượng bạch cầu trong máu tăng, lượng bạch cầu trung tính cũng tăng cao.
  [​IMG]
  Xét nghiệm máu chẩn đoán viêm phế quản
  • [*]Xét nghiệm phổi thấy có ran ẩm nhỏ hạt.[*]Cấy dịch tìm nguyên nhân: trong dịch tị hầu, dịch nôi khí quản để biết được chiêu bài chữa trị.[*]Ngoài ra, làm xét nghiệm CRP nếu cần phân biệt với bệnh viêm phổi do virus gây ra
  Chụp x quang phổi

  Chụp x quang phổi là phương pháp không thể thiếu trong phác đồ điều trị viêm phế quản. Với bước này, bệnh đc chuẩn đoán đúng mực đang ở mức độ nào để có hướng điều trị ví dụ.
  [​IMG]
  những chiêu trò chữa bệnh bệnh

  Để chữa bệnh viêm phế quản phổi chỉ có thể đến trung tâm bệnh viện chứ không còn điều trị tận nhà. Người tiến hành cần là các Bác Sỹ chuyên khoa có thời gian làm việc lên phác đồ chữa bệnh viêm phế quản.

  các phương pháp điều trị thường gặp:
  • [*]điều trị triệu chứng: Nếu những người mắc bệnh Bị sốt bên trên 38 độ sẽ cho dùng thuốc hạ sốt Paracetamol. Liều sử dụng cách 6h/lần nếu nhiệt độ cơ thể bệnh nhân không có triệu chứng giảm đi. song, nếu sốt cao kéo dài trong suốt thời gian, không nên dùng liên tục vì liều dùng tương thích với loại thuốc chữa bệnh này là 100mg/kg/24g giờ. Việc lạm dụng thuốc gây nên suy thận & nhiều biến chứng nguy hiểm khác. song song với việc điều trị thuốc là sử dụng hút dịch mũi họng, hô hấp khí dung…giúp những người có bệnh giảm đau, dễ thở.[*]sử dụng thuốc kháng sinh: thuốc kháng sinh công dụng nhanh trong khám chữa viêm ở phế quản. Tùy vào lứa tuổi & tình trạng bệnh mà Bác Sỹ sẽ kê loại kháng sinh thích hợp với cơ thể. Nếu những người có bệnh nghi nhiễm tụ cầu khuẩn sẽ phải khám chữa bằng kháng sinh: Cloxacillin, Bristophen, vancomycin hoặc Cefobis. Trong tình huống viêm phế quản do Haemophilus influenza rất cần được dùng chất kháng sinh Cloramphennicol.
  Tham khảo tại: http://tribenhphoi.vn/phac-do-dieu-tri-viem-phe-quan.html
   

Chia sẻ trang này