[Toàn Quốc] phương pháp chế biến jambon da bao ngon tphcm

Thảo luận trong 'Hàng tiêu dùng' bắt đầu bởi lanp87030, 12/6/18.

  1. lanp87030

    lanp87030 Member

    Tham gia ngày:
    1/6/17
    Bài viết:
    375
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội công thức da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội


    [​IMG]

    Quy trình sản xuất Jambon Da Bao
    Nguyên vật liệu:

    700-800gr thịt nạc thăn heo
    200gr da heo
    1 miếng da heo bản to chiều dài và rộng 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
    Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
    Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color các loại thực phẩm
    Rượu Mai Quế Lộ

    bí quyết:

    Bước 1: thịt nạc làm sạch để cho ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. Cắt thành từng con bài. ướp thịt trước với 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tiêu sọ, 1 chút red color thực phẩm. Bọc lại để qua đêm phía trong gầm tủ lạnh cho thịt thấm các gia vị.


    Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.

    Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng rộng hơn chiều dài và rộng của miếng da heo trải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm cho lớp da heo bao tất cả thịt là được.


    Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng nửa tiếng là chín.


    Bước 5: Khi thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, để nguội bớt, tháo bỏ tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. kế tiếp, dùng cọ phết 1 ít red color thức ăn pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để qua 1 đêm trong tủ lạnh cho thịt săn lại là có lẽ dùng được.
     

Chia sẻ trang này